Xu hướng thiết kế website 2020

Xu hướng thiết kế website mỗi năm đều có sự thay đổi, năm 2020 các khả năng kỹ thuật dường như là vô tận và chúng ta đang thấy các nhà thiết kế luôn sáng tạo và cải tiến lại các phong cách trước đó, không ngừng thử nghiệm các kỹ thuật mới. Đồng thời, có một số phong cách phổ biến sẽ không biến mất, chẳng hạn như sự tối giản hiện đại và hình minh họa phẳng đầy màu sắc mà chúng ta đã thấy cho đến nay.

Vậy xu hướng thiết kế website 2020 sẽ là gì? Chúng ta hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Chế độ tối

Thiết kế web chế độ tối không chỉ trông cực kỳ hiện đại, mà chúng còn dễ nhìn, làm cho màu sắc và các yếu tố thiết kế nổi bật lên.

Chủ yếu tập trung vào thiết kế UI cho người dùng một tùy chọn để bật chủ đề tối. Nền tối làm cho các yếu tố thiết kế nổi bật hơn, tạo ra tỷ lệ tương phản cao hơn với việc sử dụng các màu khác, nhưng vẫn cải thiện được thị giác bằng cách giảm mỏi mắt.

xu-huong-thiet-ke-website-che-do-toi
Xu hướng thiết kế website 2020 theo chế độ tối – Design by kukuhaldy
thiet-ke-website-theo-phong-cach-che-do-toi
Nền tối cải thiện khả năng hiển thị của các màu nhấn khác cho thiết kế thực sự năng động – Design by Ananya Roy

Sự không hoàn hảo làm thêm cá tính

Một xu hướng lớn trong năm 2020 sẽ là biểu tượng vẽ tay hoặc minh họa làm bằng tay, chúng ta sẽ thấy nhiều nhà thiết kế thêm các yếu tố trông có vẻ lộn xộn vào thiết kế web của họ.
Các yếu tố thiết kế không hoàn hảo, hình minh hoạ được vẽ bằng tay sẽ đưa những cảm xúc và tính nhân văn vào trong các trang web, điều mà người dùng dường như đang khao khát sau khi nhìn thấy đồ họa hoàn hảo nhưng không cá nhân thống trị các thiết kế web trong nhiều năm. Vào năm 2020, việc thêm một số hình ảnh thực tế vẽ tay sẽ giúp các thiết kế web tới trái tim và tâm hồn khách truy cập vào thấy hấp dẫn.

thiet-ke-website-su-dung-hinh-anh-minh-hoa
Sự kết hợp không hoàn hảo trong thiết kế website làm tăng thêm cá tính cho thương hiệu – Design by Cuberto
thiet-ke-website-su-dung-bieu-tuong-ve-tay
Sử dụng các biểu tượng vẽ bằng tay giúp trang web thêm khác biệt, nổi bật hơn – Design by SixDesign

Các biểu tượng vẽ tay độc đáo, cách điệu kết hợp cùng với các yếu tố khác thể hiện cá tính thương hiệu của bạn và nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Yếu tố 3D nhập vai

Hình ảnh 3D luôn làm mọi người thích thú, 3D siêu thực thường chiếm toàn bộ màn hình là cách tốt nhất để tạo trải nghiệm tuyệt vời cho trang web của bạn. Đó không chỉ là một lợi thế cho hình ảnh, mà đối với UX cũng như thiết kế 3D tương tác của 3D khuyến khích người dùng ở lại lâu hơn. Trong năm 2020 hy vọng sẽ thấy các thiết kế web 3D nhập vai hơn, thu hút thêm nhiều người dùng và phá vỡ ranh giới trực quan giữa không gian kỹ thuật số và thực tế.

thiet-ke-website-3d
Hình ảnh 3D luôn làm mọi người thích thú tạo trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi truy cập website – Design by GG Marmont
thiet-ke-website-su-dung-cong-nghe-3d
Website sử dụng công nghệ 3D đưa khách hàng nhập vai vào nhân vật để mua hàng trên trang web – Design by Ueno

Bóng mềm, lớp và các yếu tố nổi

Xu hướng này là tất cả về việc tạo ra chiều sâu. Giống như hiệu ứng 3D từ trên xuống, việc xếp lớp các hình ảnh tạo ra độ sâu và sẽ làm cho trang web của ban có một giao diện 3D. Đây không chỉ là đồ họa: bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng này với văn bản và ảnh.

Đưa các nguyên tắc thiết kế vật liệu tiến thêm một bước, các nhà thiết kế có thể thêm một chút pizzazz vào bố cục 2D với các bóng thả mềm mại và các yếu tố xếp chồng lên nhau để có chiều sâu mở rộng. Những hiệu ứng này mang lại cho thiết kế một cảm giác nhẹ nhàng, như thể các yếu tố nổi trên nhau một sự tương phản rõ nét so với thiết kế phẳng cổ điển, không thể xuyên thủng, nơi các lớp dường như, tốt, phẳng .

thiet-ke-website-xu-huong-nhieu-lop
Bóng mềm và các yếu tố nổi tạo ra hiệu ứng giả 3D, làm cho thiết kế nhiều lớp hơn và thú vị hơn – Design by Mike Barnes
thiet-ke-website-nhieu-lop
Xu hướng này tạo ra chiều sâu, giống như hiệu ứng 3D từ trên xuống – Design byMike, Creative Mint

Trộn ảnh với đồ họa

Chồng chéo đồ họa gốc lên trên các bức ảnh thật tạo ra một hình ảnh đáng nhớ, cho vay để cho sự sáng tạo của bạn được phát huy.

Xu hướng giống như cắt dán này là một xu hướng linh hoạt; bạn có thể sử dụng nó để thêm sự dễ thương và quyến rũ đặc biệt cho ảnh sản phẩm nhạt nhẽo (TSP stonware, ở trên), hoặc bạn có thể sử dụng các thuộc tính nghiêm trọng hơn của nó để truyền đạt tốt hơn các khái niệm phức tạp hoặc trừu tượng như công nghệ hoặc tài chính. Đó là một cách để tùy chỉnh hình ảnh của bạn và thêm cá tính (xu hướng tái xuất hiện vào năm 2020) cho thiết kế web của bạn.

Để tận dụng tối đa tính linh hoạt của xu hướng này, hãy đảm bảo phù hợp với phong cách minh họa và đồ họa với tính cách thương hiệu của bạn. Phong cách của họ có thể ảnh hưởng đến cách mọi người diễn giải bức ảnh hoạt hình squiggles cho một cái gì đó vui tươi hơn, hoặc hình minh họa chi tiết và hình học cho một cái gì đó tinh vi hơn.

thiet-ke-website-tron-anh-voi-do-hoa
Hình ảnh thực tế trộn với hình minh họa hoặc đồ họa hỗ trợ cho thương hiệu và giúp các trang web nổi bật hơn – Design by Ashish Rai
thiet-ke-website-anh-va-do-hoa
Website pha trộn giữa ảnh và đồ họa tạo ra sự mới lạ – Design by Igor Vensko

Khung không gian trắng

Bố trí đầy đủ đã được xu hướng trong thiết kế web trong một thời gian khá lâu. Bây giờ, các nhà thiết kế đang hướng về các cấu trúc vững chắc và chơi với nhiều cách khác nhau để sử dụng nhiều khoảng trắng (và không gian của bất kỳ màu nào) để tạo cho thiết kế của họ nhiều cấu trúc hơn và sử dụng khung sạch để tạo sự ổn định cho thiết kế của họ và một khung vẽ nhảy ra khỏi

Vào năm 2020, chúng ta sẽ thấy các khung không gian rộng màu trắng tạo cho các thiết kế web một cấu trúc vững chắc. Bằng cách cho phép mỗi yếu tố trên trang có một không gian rộng rãi, việc tạo khung tạo ra nền tảng hoàn hảo để làm cho hình ảnh tỏa sáng. Các khung có cấu trúc gọn gàng xung quanh các trang web tạo ra cảm giác thỏa mãn về trật tự và giúp ưu tiên và tách biệt tất cả các phần khác nhau của một trang.

thiet-ke-website-khung-trang
Xu hướng tạo không gian trắng xung quanh các trang web đang dần trở nên phổ biến hơn – Design by Alex Capellan.

Màu sắc rực rỡ

Khi chúng ta bước vào năm 2020, chúng ta sẽ thấy các cặp màu can đảm, được sử dụng một cách chiến lược để làm cho các thiết kế web nhảy ra khỏi màn hình. Thiết kế web đang trở nên táo bạo và táo bạo hơn, sử dụng các neon phát sáng trong bóng tối và màu sắc bão hòa cao kết hợp với các màu tối hơn, bị tắt tiếng để tạo cho các thiết kế một cảm giác sáng.

xu-huong-thiet-ke-website-su-dung-mau-sac-ruc-to
Xu hướng thiết kế website trong năm nay sử dụng màu sắc rực rỡ, phát sáng – Design by MercClass
thiet-ke-website-mau-sac-ruc-ro
Tông màu rực rỡ đang trở nên hot trong thiết kế website

Điều hướng cực kỳ tối giản

Vào năm 2020, nội dung trang web sẽ có nhiều video hơn với tập lệnh thoại và ít văn bản hơn, hướng đến độ chính xác so với mô tả. Nhìn chung, thiết kế web sẽ đơn giản hơn để tạo điều kiện dễ dàng điều hướng hơn.
Hình ảnh và video khổng lồ có một số lợi ích sống động. Họ thu hút sự chú ý đến mục tiêu kinh doanh của bạn. Đây là lý do tại sao ngày càng nhiều trang web bắt đầu sử dụng hình ảnh lớn để cung cấp hình ảnh đẹp cho người xem của họ.

thiet-ke-website-toi-gian
Sử dụng hình ảnh, văn bản ngày càng tối giản để người dùng trải nghiệm tốt hơn – Design by Mike

xu-huong-thiet-ke-website-toi-gian

Như vậy, hình ảnh và màu sắc thu hút sự chú ý, hiệu ứng 3D và xu hướng cũ được phát minh lại là tất cả các chỉ số rõ ràng của phong cách mới 2020 này. Chuyển động này cũng vượt ra ngoài màn hình, với thiết kế web hiện đại nhấn mạnh vào trải nghiệm trang web thân thiện hơn với người dùng, như với điều hướng tối giản và thiết kế tối ít căng mắt hơn.

Bình luận bài viết

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo