Trước khi tìm hiểu về một website rao vặt thì chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về khái niệm rao vặt. Rao vặt là một hình thức tiếp thị sản phẩm, quảng cáo sản phẩm qua hai hình thức chủ yếu là ofline và online. Đối với trường hợp cá nhân hay doanh nghiệp rao vặt sản phẩm dưới hình thức ofline thì sản phẩm đến với khách hàng qua các dạng như phát tở rơi, mẫu tin rao vặt trên báo hoặc tạp chí, …

Việc làm này khá tốn kém, thời gian, công sức vì nhân viên phải đi nhiều nơi trong khu vực phát tờ rơi rao vặt cho từng người. Nếu cá nhân hay công ty muốn tiết kiệm chi phí cũng như hiệu quả cao hơn, mở rộng ra nhiều thị trường khác nhau thì hình thức rao vặt online là giải pháp tốt nhất.

thiết kế Website rao vặt là một trong những giải pháp tối ưu, giúp tiếp cận hàng ngàn khách hàng. Hơn nữa đây cũng là nguồn thu lợi nhuận khá tốt nếu bạn biết cách khai thác từ việc cho thuê các vị trí, hạng mục trên Website của mình. Hãy cùng SEOWIRO tìm hiểu về một webisite quảng cáo rao vặt như thế nào? Cần những gì? và mục đích đầu tư ra sao ở bài viết này nhé.

Thế nào là website rao vặt?

Website rao vặt là một website mà tại đó tập trung nhiều mẫu tin rao vặt về nhiều loại hình như tuyển dụng, bất động sản, mua bán sản phẩm, dịch vụ,… được nhiều người cùng tham gia vào hệ thống đăng tin, giao dịch, mua bán trên website đó.

Đây là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhưng nó có tính chất cộng đồng hơn, đối tượng tiếp cận rộng rãi, không bị giới hạn bởi tuổi tác, khoảng cách địa lý. Dù là cá nhân hay tổ chức thì bạn đều có thể tự tạo cho mình một gian hàng online trên website rao vặt đó.

the-nao-la-website-rao-vat

Tại sao nên thiết kế website rao vặt?

Nếu bạn đang có ý định kiếm tiền online từ website thì việc xây dựng một website rao vặt là điều đáng để bạn lưu tâm trong việc xây dựng một công cụ kiếm tiền online hiệu quả. Dưới đây là một vài lợi ích từ việc thiết kế và sở hữu website rao vặt:

Dịch vụ up tin VIP thu phí:

Thời gian ban đầu khách hàng có thể được hỗ trợ đăng bài miễn phí. Tuy nhiên, trong quá trình đăng bài khách có nhu cầu up tin lên top đầu nhằm tăng tỉ lệ tương tác giữa tin rao vặt của người đăng và khách hàng. Việc thu phí cho mỗi lần up tin sẽ theo chính sách của từng ban quản trị website.

Mức phí dao động từ 20k (40 lượt up lên trang 1), có trang web có mức phí 5k/ 1 tin nhắn (1 – 3 lượt up trang 1),… Đối với mức phí của đăng tin vip thì tùy theo gói đăng tin cộng với loại hình kinh doanh sẽ có nhiều mức phí dao động từ 20.000 đến 900.000 đồng.

tai-sao-nen-thiet-ke-website-rao-vat

Dịch vụ đặt backlink/text link:

Một số khách hàng có nhu cầu cao trong việc đặt backlink trỏ về website của họ, bạn sẽ thu được một khoảng lợi nhuận nữa từ việc cho đặt backlink hoặc text link này.

Quảng cáo trên website:

Khi website rao vặt của bạn đã có chỗ đứng trong Google thì việc kiếm thêm lợi nhuận từ việc đặt quảng cáo của các nhãn hàng, công ty, doanh nghiệp thông qua banner, pop-up, … Hoặc kiếm tiền từ google Adsense cũng đang là một trong những hướng đi mà nhiều bạn hướng đến.

quang-cao-tren-website-rao-vat

Có mấy loại mô hình website rao vặt có trên môi trường internet?

Để đơn giản hóa trong việc phân loại thì trên thị trường internet hiện nay đang có hai loại mô hình website rao vặt:

 • Loại 1: Wesite rao vặt phân loại theo từng chuyên ngành, giả sử như website rao vặt mua bán bất động sản, website rao vặt mua bán nông sản, website rao vặt mua bán hàng công nghệ,…
 • Loại 2: Website rao vặt tổng hợp tất cả các mặt hàng (ngoại trừ các mặt hàng bị nhà nước cấm buôn bán) chẳng hạn như các trang rongbay.com, chotot.com, raovat.vnexpress.net, …

Tiêu chuẩn của một website rao vặt gồm có những gì?

 • Trang chủ: Giao diện đồ họa được thiết kế đẹp, bắt mắt, hiển thị đầy đủ các chuyên mục menu trên web (tùy ý chỉnh sửa, thêm, xóa menu trên trang quản trị), hiển thị hình ảnh, logo thương hiệu của công ty/doanh nghiệp.
 • Giới thiệu: Giới thiệu về cá nhân, công ty/doanh nghiệp, tổ chức, ban quản trị, tầm nhìn – sứ mệnh phát triển công ty, cơ cấu tổ chức công ty/doanh nghiệp, …
 • Danh mục rao vặt: Chỉnh sửa, thêm bớt các thư mục con cho sao cho phù hợp.
 • Sản phẩm/ Dịch vụ: Thông tin về sản phẩm, dịch vụ được hiển thị cụ thể. Các chức năng đặt hàng, thanh toán trực tuyến được tích hợp qua các cổng thanh toán Online cực kỳ uy tín.
 • Tư vấn – hỏi đáp: Các công cụ tư vấn trực tuyến, hỗ trợ chat online được tích hợp sẵn như Live chat, Skype,…
 • Tìm kiếm: Có ô “Search từ khóa” giúp tìm kiếm nhanh bằng từ khóa và tìm kiếm nâng cao theo danh mục được mặc định sẵn
 • Tin tức: Đăng tải tin tức thông tin có liên quan đến công ty/doang nghiệp bằng văn bản, hình ảnh, video,…
 • Đăng ký thành viên: Được chia thành 2 nhóm: Nhóm 1 là các thành viên có tài khoản thường (bị giới hạn một số quyền lợi), Nhóm 2 là các thành viên VIP (không giới hạn quyền lợi nhưng phải trả tiền để được sử dụng nhiều ưu đãi)
 • Tiện ích: Tích hợp các tính năng như thăm dò ý kiến khách hàng, mức độ hài lòng, thu thập phản hồi từ khách hàng.
 • Bộ đếm: Tích năng đếm số người đang truy cập, tổng số người đã truy cập
 • Ngôn ngữ: Dành cho các website hướng đến khách hàng không chỉ là người Việt Nam
 • Liên hệ: Chân trang hiển thị các chuyên mục chính và thông tin liên hệ của website
 • Chức năng quản lý: được lập trình đơn giản, dễ sử dụng

SEOWIRO – Công ty thiết kế website Rao Vặt chuẩn SEO

Như vậy là trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn những lợi ích, những tiêu chí quan trọng khi triển khai thiết kế website lĩnh vực rao vặt. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hình dung được sở hữu website rao vặt, quảng cáo tiếp thị sẽ giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập thụ động. Thậm chí nếu tốt sẽ là công việc đem lại rất nhiều lợi nhuận nếu biết cách khai thác tối đa.

Nếu bạn cần thuê đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín Đà Nẵng, chuyên nghiệp, giá rẻ. Xin liên hệ với SEOWIRO qua thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

 • Công ty thiết kế Website Đà Nẵng SEOWIRO
 • 33 Phong Bắc 6, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Mail: [email protected]
 • Tel: 0842 94 3333
0842943333