Thiết kế logo thương hiệu theo phong thủy

05/03/2022

Trước khi đi sâu vào bài viết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu: Phong thủy là gì? Tại sao chúng ta cần thiết kế logo thương hiệu theo phong thủy?

Trên thực tế, có rất nhiều định nghĩa được hình thành để giải thích ý nghĩa cho cụm từ này. Theo định nghĩa chính thức: Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Contents

Như thế nào được gọi là logo phong thủy?

Trong thiết kế logo, một logo được xem là hợp phong thủy khi nó đáp ứng được sự hài hòa về màu sắc, cân bằng ngũ hành âm dương, hài hòa với lĩnh vực kinh doanh đồng thời phải giúp bổ trợ cho hành bản mệnh của chủ doanh nghiệp.

Như các bạn đã biết, xây dựng nhà cửa hợp phong thủy có thể đem đến cho gia chủ sự thịnh vượng về sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp. Đối với việc thiết kế logo cũng như vậy, một doanh nghiệp có phát triển hưng thịnh hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào tính chất phong thủy của logo.

thiet-ke-logo-theo-phong-thuy
Thiết kế Logo hợp phong thủy

Một logo được chú trọng thiết kế chuyên nghiệp có thể giúp hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trở nên nổi bật, khác biệt hơn trong mắt khách hàng, đồng thời có khả năng thu hút các khách hàng tiềm năng. Với vai trò là bộ mặt của thương hiệu, logo phong thủy sẽ luôn gắn liền với sự nghiệp của thân chủ và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp về lâu dài.

Nắm được ý nghĩa to lớn của việc thiết kế logo thương hiệu theo phong thủy, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích dưới đây nhằm giúp các doanh nghiệp tương lai xây dựng thành công logo cho thương hiệu của mình.

Logo phong thủy mệnh Kim

Hình khối

Đối với các thân chủ mệnh Kim, logo thiết kế thường sử dụng bố cục tròn, hình cong hoặc hình bán nguyệt.

Một hình tròn không có điểm khởi đầu và điểm kết thúc nên nó biểu trưng cho sự hoàn hảo, đồng nhất và gắn kết. Với ý nghĩa đó, sử dụng hình tròn làm chủ đạo cho logo thương hiệu sẽ giúp đem lại sự may mắn và thuận lợi trong hoạt động kinh doanh của mệnh Kim thân chủ.

Ngoài ra, người mệnh Kim còn có thể sử dụng hình oval, hình elip bởi chúng cũng có ý nghĩa tương tự như hình tròn, đồng thời có thể tạo nên cảm giác hài hòa và mềm mại cho tổng thể.

Màu sắc

Khi lựa chọn màu sắc, mệnh Kim thân chủ cần chú ý rằng “Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy”. Điều này có nghĩa người mệnh Kim có thể chọn ba màu của hành Thổ, Kim và Thủy làm màu sắc chủ đạo cho logo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên sử dụng màu sắc của hành Thủy nhiều bởi “Kim sinh Thủy” sẽ làm giảm đi tính chất Kim vốn có.

Các chủ doanh nghiệp mệnh Kim nên lựa chọn màu trắng hoặc màu bạc bởi chúng là các màu tượng trưng cho bản mệnh.

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu nâu đất, màu vàng thổ, vàng hoặc cam cho logo thương hiệu bởi chúng là những màu sắc tương sinh phù hợp nhất. Theo quan niệm từ thời xưa, tất cả các kim loại được hình thành và nuôi dưỡng từ sâu trong lòng đất. Vì vậy, người mệnh Kim có thể chọn những màu sắc hướng về tông đất (hành Thổ) để tạo được sự tương quan cho niên mệnh của mình.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng “Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc”, vì vậy nên tránh sử dụng màu đỏ, màu hồng, màu tím (thuộc hành Hỏa), màu xanh lục và xanh lá cây (thuộc hành Mộc) bởi đây là những màu tương khắc, kiêng kỵ với bản mệnh Kim của bạn.

Ý nghĩa

Những người sinh mệnh Kim rất có đầu óc tổ chức và biết nhìn xa trông rộng. Ngoài khả năng sắp xếp công việc một cách khoa học và hiệu quả, những người thuộc mệnh Kim là những người có tính cách quyết đoán, kiên định giữ vững lập trường nên khả năng thành công trên con đường sự nghiệp thường khá cao.

Tuy nhiên, người mệnh Kim lại có một thiếu sót lớn là quá coi trọng bản thân và hay thể hiện sự cố chấp. Điều này khiến cho những người xung quanh khi tiếp xúc sẽ cảm thấy khó chịu và khó hòa hợp.

Chính vì những lẽ trên, thân chủ mệnh Kim nên thiết kế logo theo phong thủy để giảm thiểu được những yếu tố rủi ro, bất lợi và thu hút thêm vận may, tài lộc trong quá trình điều hành, hoạt động của doanh nghiệp.

Logo phong thủy mệnh Mộc

Hình khối

Các thân chủ sinh mệnh Mộc có thể lựa chọn những hình khối và biểu tượng đem lại cảm giác mạnh mẽ, vững chãi như hình vuông, hình chữ nhật, hình tr hay hình cây xanh.

Ngoài ra, vì mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy nên những người mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn các hình khối dạng sóng nước uốn lượn hay hình bất định.

hinh-khoi-logo-theo-phong-thuy-menh-moc
Hình khối logo theo mệnh mộc

Bên cạnh sự cần thiết của nước, cây muốn sinh trưởng tốt thì cần có đất. Vì vậy, để mệnh Mộc có thể phát triển, thân chủ nên thêm vào những yếu tố liên quan đến đất.

Người thuộc mệnh Mộc nên tránh sử dụng hình khối của hành Kim vì khi Mộc gặp Kim, Mộc chiết (gãy). Do đó, bố cục tròn như hình elip hay oval không được xem là phương án thích hợp do logo mệnh Mộc của bạn.

Màu sắc

Logo phong thủy mệnh Mộc thường sử dụng màu xanh lá cây hoặc màu xanh lục làm chủ đạo. Đặc biệt, màu xanh lá cây là màu biểu tượng của thiên nhiên, đại diện cho sự sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Với ý nghĩa đó, hầu hết các doanh nghiệp thường lựa chọn màu này làm màu đại diện cho logo thương hiệu.

mau-sac-logo-theo-phong-thuy-menh-moc
Màu sắc logo phong thủy theo mệnh mộc

Bên cạnh đó, màu đenmàu xanh dương thuộc hành Thủy nên chúng là màu tương sinh với mệnh Mộc. Đặc biệt, màu xanh dương có thể đem lại cảm giác dễ chịu, ổn định và tin tưởng nên nó cũng là một sự lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp mệnh Mộc cần tránh sử dụng màu sắc của mệnh Kim và mệnh Hỏa như màu trắng, màu ánh kim, màu đỏ, hồng và tím vì chúng có thể tàn phá mệnh Mộc.

Ý nghĩa

Những người thuộc mệnh Mộc là những con người táo bạo, dám nghĩ dám làm và có tư duy khá nhạy bén. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc thường có tính tình điềm đạm và ổn định nên họ rất hợp với các công việc kinh doanh.

Tuy nhiên, những người sinh mệnh này có một số khuyết điểm như khá khô khan, thẳng tính, có chút cộc cằn và táo bạo trong suy nghĩ nên họ thường bị đố kị và ganh ghét.

Với những điểm mạnh nêu trên nên người mệnh Mộc thường gặp may mắn trên con đường sự nghiệp, đồng thời họ vẫn gặp phải những trở ngại như thị phi, tai bay vạ gió và đôi khi còn bị tiểu nhân quấy phá.

Để hạn chế những yếu điểm có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp, việc thiết kế logo thương hiệu theo phong thủy sẽ giúp cho việc kinh doanh của mệnh Mộc thân chủ trở nên thuận buồm xuôi gió và thu hút được nhiều tài lộc, may mắn.

Logo phong thủy mệnh Thủy

Hình khối

Giống như hình ảnh nhịp nhàng, uyển chuyển của dòng nước, các chủ doanh nghiệp mệnh Thủy nên chọn những hình bất định với đường nét mềm mại nhằm đem lại cảm giác nhịp nhàng, gợn sóng tượng trưng cho niên mệnh của mình. Hình uốn khúc, lượn sóng hay zigzag là những hình khối thích hợp nhất cho logo thương hiệu của bạn.

Không chỉ bao gồm hình khối, thân chủ mệnh Thủy còn có thể áp dụng một số biểu tượng gợi lên hình ảnh của nước như sông, thác, mây, gương soi hay đài phun nước.

hinh-khoi-logo-theo-phong-thuy-menh-thuy
Hình khối sử dụng trong thiết kế logo mệnh thủy

Ngoài ra, bạn có thể sử một số hình khối của mệnh Kim như hình tròn hoặc oval để bổ trợ thêm vào logo thương hiệu của mình.

Màu sắc

Thông thường, thân chủ mệnh Thủy nên lựa chọn những màu sắc tượng trưng cho bản mệnh như màu xanh đậm, màu đen hoặc màu xanh nước biển. Vì màu xanh nước biển tượng trưng cho niềm tin và hy vọng, đồng thời đem lại cảm giác dễ chịu nên bạn có thể ưu tiên sử dụng màu này.

Bên cạnh đó, màu trắng và màu bạc của hành Kim là những màu tương sinh với mệnh Thủy nên chúng cũng có thể được dùng làm tông màu chủ đạo cho logo thương hiệu.

mau-sac-logo-theo-phong-thuy-menh-thuy
Màu sắc chủ đạo logo người mên kim là màu đen, xanh đậm, xanh nước biển

Một điều quan trọng mà người mệnh Thủy cần lưu ý đó là “Thủy khắc Thổ”, nên tránh sử dụng các màu liên quan đến hành Thổ như màu nâu, màu vàng và vàng đất.

Ý nghĩa

Như đặc tính vốn có của dòng nước, những người mệnh Thủy là những người linh hoạt và có khả năng thích nghi cao trong mọi hoàn cảnh. Những người sinh mệnh này có thể thuyết phục người khác nhờ vào khả năng giao tiếp của mình. Với phong cách quản lý vô cùng linh hoạt, thân chủ mệnh Thủy có khả năng quản trị rất tốt nên họ thường nhận được sự nể phục của cấp dưới.

Mặc dù người mệnh Thủy sở hữu nhiều ưu điểm, mặt trái của sự linh hoạt có thể khiến họ vụt mất cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Lấy một ví dụ dễ hiểu, bạn hãy hình dung khi dòng nước đang xuôi xuống hạ nguồn và gặp một vách đá lớn, vách đá đã ngăn cản lối đi dòng nước và không còn cách nào khác, dòng nước phải tìm hướng đi khác để nhanh chóng hòa mình vào đại dương xanh.

Điều đó cho thấy dòng nước đã quên rằng mình có một năng lực rất mạnh mẽ. Nước chảy đá mòn, nếu dòng nước có đủ lòng dũng cảm để sử dụng sức mạnh của mình tác động lên vách đá, nó hoàn toàn có thể phá vỡ rào cản trên con đường của mình.

Dù sự nỗ lực đó làm tiêu tốn nhiều thời gian và công sức nhưng khi tạo được bước đột phá, dòng nước sẽ trở nên oai vệ và vĩ đại hơn, và rồi sẽ không còn gì ngăn trở nó trên hành trình của mình. Ví dụ này cho thấy rằng, bạn có những khả năng tiềm ẩn nhưng vì tính cách đa cảm, dễ mủi lòng nên bạn khó có thể vươn lên vị trí cao hơn được.

Vì vậy, thân chủ mệnh Thủy nên thiết kế logo thương hiệu theo phong thủy nhằm cân bằng, hài hòa, hạn chế điểm yếu và gia tăng cơ hội thành công. Logo hợp phong thủy ngoài ra còn có thể giúp thân chủ giảm thiểu rủi ro và xây dựng tiền đề cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Logo phong thủy mệnh Hỏa

Hình khối

Là thân chủ sinh mệnh Hỏa, bạn nên sử dụng những hình khối mang tính chất cân đối và hài hòa như hình tam giác, hình tháp, hình ngọn lửa hay mũi tên. Đối với các biểu tượng hình tháp hay ngọn lửa, logo mệnh Hỏa mang ý nghĩa phát triển bền vững, thành công, sự đam mê và lòng nhiệt huyết.

Một điều quan trọng mà các chủ doanh nghiệp mệnh Hỏa cần hết sức lưu ý đó là tránh chĩa thẳng các góc nhọn của hình khối vào biểu tượng chính hoặc tên công ty. Trong phong thủy, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bởi nó gợi liên tưởng về sự đe dọa, uy hiếp. Hơn nữa, nó còn tạo cảm giác căng thẳng, bất an cho người nhìn.

Màu sắc

Thấm đẫm sự nhiệt huyết và đam mê như ngọn lửa cháy bỏng, người mệnh Hỏa hợp với những màu mang sắc nóng và rực rỡ như màu đỏ, màu hồng hay màu tím.

Màu đỏ giúp đem lại năng lượng và sức mạnh hỗ trợ cho thân chủ, trong khi màu cam với cường độ nhẹ hơn có thể tạo nên nguồn năng lượng giúp bạn trở nên thoải mái và thư giãn.

Ngoài ra, vì mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc nên bạn cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây hay xanh lục cho logo thương hiệu.

Tuy nhiên, vì “Thủy khắc Hỏa”, người mệnh Hỏa không nên sử dụng màu xanh đen cho logo thương hiệu bởi nó là màu kiêng kỵ gợi liên tưởng đến nước (Thủy). Đồng thời, bạn nên lưu ý hạn chế kết hợp với những gam màu quá tương phản hoặc mờ nhạt bởi tổng thể có thể gây khó chịu cho người xem.

Ý nghĩa

Trong kinh doanh, những người mang mệnh Hỏa thường rất tự tin, dũng cảm, dám mạo hiểm và sẵn sàng đối mặt với những rủi ro. Cùng với sự mạnh mẽ, tham vọng và nhiệt huyết, những thân chủ mệnh Hỏa rất sáng tạo và có tố chất cũng như khả năng lãnh đạo.

Tuy nhiên, khi trở thành chủ doanh nghiệp hay nắm giữ vị trí quản lý, người mệnh Hỏa thường thể hiện sự cứng nhắc, thiếu thận trọng trong cả lời nói và hành động. Không chỉ vậy, bản tính quá tham vọng và kiêu ngạo có thể đem đến cho họ không ít rắc rối. Những nhược điểm này của thân chủ mệnh Hỏa có thể tạo nên xích mích và căng thẳng với đồng nghiệp và đôi khi có thể dẫn đến sự thất bại.

Vì vậy, logo mệnh Hỏa nên được thiết kế theo phong thủy để giúp chủ doanh nghiệp hạn chế những rủi ro và thu hút thêm nhiều vận may, tài lộc.

Logo phong thủy mệnh Thổ

Hình khối

Đối với những người thuộc mệnh Thổ, nên sử dụng những hình khối thể hiện tính cân bằng, vững chắc và tạo cảm giác về sự cân xứng như hình vuông, hình vuông bo góc, hình thoi hoặc hình chữ nhật bo góc.

Ngoài ra, vì mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ nên thân chủ có thể lựa chọn những hình khối tương sinh theo mệnh Hỏa như hình tam giác, ngọn lửa hay hình tháp.

Màu sắc

Trong thiết kế logo, người mệnh Thổ nên sử dụng các màu bản mệnh cho logo thương hiệu như màu vàng đất, vàng cam hay màu nâu trầm.

Bên cạnh đó, vì “Hỏa sinh Thổ” nên các màu sắc thuộc hành Hỏa (màu đỏ, cam, hồng và tím) là những màu tương sinh mà chủ doanh nghiệp mệnh Thổ có thể sử dụng.

Không chỉ với mệnh Hỏa, mệnh Thổ cũng tương sinh với mệnh Kim, do vậy màu trắng hoặc màu ghi xám đều là những sự lựa chọn hợp lý cho logo thương hiệu Thổ mệnh.

Ngoài ra, Thổ mệnh thân chủ cần lưu ý rằng ngũ hành Mộc khắc Thổ, vì vậy cần tránh sử dụng màu xanh lá cây bởi nó sẽ tạo ra sự tương khắc và làm giảm vận khí của bạn.

Ý nghĩa

Giống như bản chất của đất, những người sinh mệnh Thổ là những người hiền lành, bao dung và dễ tha thứ, đồng thời là những người trung thành, đáng tin cậy và rất biết giữ chữ tín. Thân chủ sinh mệnh này làm việc rất cầu toàn và kỷ luật, đồng thời có tinh thần tự giác và trách nhiệm cao nên luôn nhận được sự yêu quý. Với những ưu điểm này, người mệnh Thổ dễ có cơ hội thăng tiến lên các chức vụ cao hơn trong công việc.

Tuy nhiên, người sinh mệnh Thổ rất hạn chế về trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. Không chỉ có vậy, thân chủ mệnh Thổ không có sự quyết đoán và mạo hiểm để theo đuổi những ước mơ lớn nên trong trường hợp họ là chủ doanh nghiệp, nhược điểm này có thể gây ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh chung.

Do vậy, việc thiết kế logo theo phong thủy đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp mệnh Thổ. Không chỉ giúp hạn chế những rủi ro, logo mệnh Thổ còn có tác dụng thu hút thêm vận may, tài lộc nhằm đem lại sự hài hòa trong phong thủy cho mệnh chủ.

Lưu ý khi thiết kế logo theo phong thủy

Bên cạnh những kiến thức về hình khối, màu sắc, các thân chủ cần nắm rõ những lưu ý sau đây nhằm khai thác tối đa tính hiệu quả của thiết kế logo theo phong thủy.

Logo phải đẹp

Đầu tiên, logo được thiết kế theo phong thủy cơ bản vẫn phải là một logo đẹp, thể hiện được đặc trưng của thương hiệu, đồng thời có thể gợi lên liên tưởng nhằm giúp người tiêu dùng phân biệt được thương hiệu với các đối thủ cạnh tranh.

Logo phải có sự rõ ràng, mạch lạc

Bố cục rõ ràng có tác dụng thúc đẩy sự lưu thông trong logo phong thủy, bởi nó tượng trưng cho sự lưu chuyển trường năng lượng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, logo thương hiệu phải đảm bảo sự mạch lạc, rõ ràng để tạo cảm giác thoải mái, tránh cảm giác bí bách khi nhìn vào.

Logo phải đảm bảo tính hài hòa về đường nét, cân bằng âm dương, ngũ hành

Khi thiết kế logo theo phong thủy, các đường nét thể hiện phải có sự tiếp nối và liền mạch, đồng thời phải có tính cân bằng về âm dương ngũ hành. Tiêu chí này nhằm đảm bảo logo thương hiệu tạo được cảm giác hài hòa và dễ chịu cho người xem.

Logo phải trợ mệnh cho thân chủ

Bên cạnh tính hài hòa với hành của ngành nghề, logo thiết kế theo phong thủy phải bổ trợ cho niên mệnh của chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, logo cần sử dụng màu sắc phù hợp với hành bản mệnh, tránh các màu tương phản gây ức chế.

Không chỉ đảm bảo những lưu ý nêu trên, thiết kế logo thương hiệu theo phong thủy cần đáp ứng đầy đủ những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế logo chuyên nghiệp.

Công ty thiết kế logo tại Đà Nẵng

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo thương hiệu theo phong thủy cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP SEOWIRO cung cấp các dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp phù hợp với khả năng và nhu cầu của bạn. Hãy nhấc máy và gọi đến số điện thoại 0842 94 3333 ngay để được tư vấn miễn phí!

Rate this post