SeoWiro cung cấp Quý khách hàng dịch vụ Thiết kế Logo chuyên nghiệp với mẫu mã rất đa dạng, tạo ra sự khác biệt bởi sự độc đáo, sáng tạo, dịch vụ tốt nhất

Nhắc đến logo, người ta thường nghĩ ngay đến một hình ảnh tượng trưng cho doanh nghiệp nào đó. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp, logo không chỉ là một hình ảnh tượng trưng đơn thuần mà còn có ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều. Nếu bạn đang cần một logo để sử dụng cho công ty, doanh nghiệp hay shop kinh doanh của mình thì hãy tìm hiểu về logo và những thông tin liên quan tại đây nhé:

Logo là gì?

Logo (hay biểu trưng, vắn tắt từ Logotype) là những hình ảnh sử dụng các ký hiệu, chữ, biểu tượng, hình tượng,… được sáng tạo thiết kế trên các phần mềm đồ họa nhằm định dạng thương hiệu, nhãn hiệu, hình ảnh của một công ty, các tổ chức, cuộc thi,…

dinh-nghia-logo-la-gi
Logo là gì?

Logo không phải là thương hiệu, nó giúp góp phần quan trọng nhằm tạo ấn tượng bên ngoài trong các hoạt động quảng bá nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng để dễ dàng nhận diện thương hiệu. Một logo được chú trọng thiết kế chuyên nghiệp có thể giúp hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trở nên nổi bật, khác biệt hơn trong mắt khách hàng.

Ngoài ra, logo sau khi được thiết kế xong sẽ được công nhận bản quyền, mỗi thương hiệu sẽ gắn liền với hình ảnh logo đó, việc này sẽ giúp khách hàng tránh nhầm lẫn trong việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu đó.

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế logo?

Thiết kế logo không chỉ yêu cầu sự sáng tạo, tỉ mỉ trong việc thiết kế, mà nó yêu cầu có sự phối hợp chặt chẽ giữa doanh nghiệp, công ty với người thiết kế thông qua những nguyên tắc cơ bản.

Vậy những nguyên tắc đó bao gồm những gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Truyền tải thông điệp qua Logo

Logo không chỉ đại diện cho một thương hiệu, còn có tác dụng khiến khách hàng nhớ đến doanh nghiệp. Mỗi logo khi được thiết kế phải tạo ra sự khác biệt giúp người dùng dễ dàng phân biệt giữa các thương hiệu hay các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường.

bi-mat-dang-sau-logo
Mỗi logo đều ẩn chứa những thông điệp triết lý của công ty bên trong nó

Một số công ty còn truyền tải vào logo những thông điệp ẩn của mình qua những đường cong, màu sắc, hình dáng,… Ví dụ, logo của Tập đoàn bán lẻ amazon nhìn vào thì trông chẳng có gì đặc biệt. Nhưng thực chất nó mang nhiều lý tưởng triết lý của công ty. Mũi tên màu cam biểu thị nụ cười hài lòng của khách hàng, và được kéo dài từ A – Z có nghĩa là Amazon bán đầy đủ mọi loại sản phẩm.

logo-amazon
Logo Amazon ẩn chứa nhiều thông điệp triết lý của công ty

Logo mang tính liên quan

Hãy thiết kế ra một logo có thể đặc trưng gợi liên tưởng đến sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ tập trung vào việc thể hiện hình ảnh sản phẩm bởi hiện nay, các sản phẩm trên thị trường đang dần trở nên đa dạng và phức tạp.

Nếu logo của bạn chỉ có thể gợi lên liên tưởng về sản phẩm thì nó sẽ không đảm bảo được tính tượng trưng cũng như sự khác biệt cho doanh nghiệp. Do đó, hãy tạo ra một logo mang tính liên quan, đồng thời có thể gợi lên những liên tưởng về thương hiệu của bạn.

Seowiro-logo-thuong-hieu
Logo thương hiệu nên thiết kế liên quan đến dịch vụ, ngành nghề của công ty

Logo gây ấn tượng dễ nhớ

Một tiêu chí quan trọng khi thiết kế logo mà bạn không nên bỏ qua chính là sự đơn giản và dễ nhớ.

Trên thị trường hiện nay, có muôn vàn sản phẩm được khuếch trương quảng bá rộng rãi khắp trên các phương tiện thông tin đại chúng. Logo của thương hiệu sẽ không được khách hàng nhớ nỗi nếu quá phức tạp. Dù logo được biểu hiện dưới bất kỳ một hình tượng, ký hiệu, chữ viết nào.

Điều này có thể khiến khách hàng nhanh chóng đào thải nó ra khỏi tâm trí và doanh nghiệp sẽ mất đi cơ hội thể hiện giá trị của mình.

logo-don-gian-de-nho
Thiết kế logo cần đơn giản và dễ nhớ

Logo cần trường tồn với thời gian

Trường tồn với thời gian luôn là điều quan trọng nhất trong việc thiết kế logo. Một ý tưởng sáng tạo khi thiết kế logo không thể tồn tại được trong khoảng thời gian dài ít nhất 50 năm thì đó không phải là một sự lựa chọn tốt. Những logo tốt đều mang ý tưởng trường tồn và ổn định theo từng chặn đường phát triển thương hiệu.

Xu hướng ngày càng trở nên đa dạng và khó nắm bắt, nếu các doanh nghiệp sử dụng ý tưởng logo theo kiểu xu hướng thiết kế đại trà hiện hành sẽ rất nhanh chóng bị phai mờ qua từng năm. Có thể hiểu nôm na là logo thiết kế sử dụng hình ảnh xu hướng của năm này, nhưng năm sau nó sẽ trở nên lỗi thời và không ai còn nhớ đến nó nữa.

logo-nike-qua-cac-giai-doan

Chính vì vậy, các doanh nghiệp nên lựa chọn các ý tưởng thiết kế logo với những đường nét thật đơn giản, tránh lẫn vào xu hướng thiết kế đương đại, và chỉ nên sử dụng 3 màu cho logo  để có thể dễ dàng tái chỉnh sửa chính xác trên các chất liệu in ấn khác nhau.

Loại bỏ những chi tiết dư thừa

Đôi khi có những logo thuộc phân khúc sản phẩm, dịch vụ cao cấp được thiết kế không hề đơn giản, nó được thiết kế rất phức tạp và tỉ mỉ. Thông điệp được thể hiện qua các logo phức tạp này là sự độc nhất vô nhị, sang trọng, không dễ bị sao chép và khó vươn đến.

logo-noi-tieng-the-gioi
Nhiều thương hiệu thiết kế logo với các chi tiết rất phức tạp

Doanh nghiệp muốn logo thương hiệu dù đơn giản hay phức tạp thì khi thiết kế nên loại bỏ những chi tiết dư thừa và đừng thêm vào những chi tiết không cần thiết nhưng không có mục đích rõ ràng. Điều này giúp bạn tránh được những tình huống khi người tiêu dùng không hiểu được, hoặc hiểu sai về thông điệp bạn muốn truyền tải qua những chi tiết thừa thãi đó.

loai-bo-nhung-chi-tiet-du-thua-tren-logo
Coca – Cola dần loại bỏ những chi tiết dư thừa theo từng năm

Hoàn thiện kỹ lưỡng logo trước khi công bố

Trước khi công bố logo ra công chúng, bạn cần phải hoàn thiện kỹ lưỡng logo của mình để tránh những trường hợp không đáng tiếc là công bố rồi sau đó thấy không ưng ý sửa đi sửa lại sẽ tạo sự rối loạn của khách hàng trong việc nhận dạng logo thương hiệu của công ty.

lich-su-logo-google
Google cải thiện phần logo dần đạt được sự hoàn hảo mà bản chất của ý tưởng vẫn không thay đổi

Logo cần thiết kế hoàn thiện kỹ lưỡng và điều đặc biệt nếu logo của công ty ý tưởng kém thì hãy trình bày một cách tốt nhất sẽ giúp logo của doanh nghiệp trông tốt hơn.

Thiết kế linh hoạt

Nếu bạn muốn mở rộng phát triển đang kinh doanh trên thị trường quốc thì logo thương hiệu cho doanh nghiệp cần được thiết kế sao cho linh hoạt và dễ thích nghi. Bởi khách hàng ở các nước khác nhau, có các nền văn hóa khác nhau, và sử dụng ngôn ngữ khác nhau đều sẽ có cách hiểu hay cách diễn đạt khác nhau về hình ảnh hay ký hiệu trên logo.

Do đó, trên môi trường thương mại quốc tế các logo thương hiệu nên hạn chế sử dụng những hình ảnh mang ý nghĩa đặc trưng sẵn có của một nền văn hóa hay ngôn ngữ nào. Thay vào đó, hãy sáng tạo ra những hình ảnh mới gắn chúng với các liên tưởng xoay quanh sản phẩm của doanh nghiệp.

logo-su-dung-van-hoa-1-nuoc
Logo sử dụng ngôn ngữ của một nền văn hóa sẽ rất khó trường tồn trên thị trường quốc tế

Nắm vững và tuân theo những nguyên tắc cơ bản đã nêu trên, bạn có thể cho ra đời một logo xịn sò không kém gì những logo thiết kế chuyên nghiệp.

Những phần mềm dùng để thiết kế logo

Sau khi nắm được những nguyên tắc cơ bản trên, bạn có thể nghĩ ngay đến việc thiết kế một chiếc logo cho công ty của mình.  Nếu như bạn muốn tự tay thiết kế một chiếc logo do mình sáng tạo ra thì SeoWiro xin giới thiệu một số phần mềm dùng để design logo để bạn có thể tham khảo:

 • Adobe Illustrator
 • CorelDRAW
 • Affinity Designer
 • Photoshop
 • Logojoy
 • Canvas
 • Logomaker

Thiết kế logo giá bao nhiêu?

Logo có tầm quan trọng rất lớn đối với các doanh nghiệp, nó đóng vai trò tăng độ nhận diện thương hiệu và lôi kéo các khách hàng tiềm năng. Về phía người tiêu dùng, logo có thể tạo nên sự tin tưởng hay nói rõ hơn là “chọn mặt gửi vàng” nơi thương hiệu.

Chính vì những lợi ích hấp dẫn mà logo có thể đem lại, người ta thường đặt ra câu hỏi “Thiết kế logo có giá bao nhiêu?”. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay dưới đây!

Thiết kế logo giá rẻ

Cụm từ này đã trở thành hot key khi mỗi tháng có đến hàng nghìn lượt tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google. Thiết kế logo giá rẻ thường hướng đến các doanh nghiệp chỉ có nhu cầu sử dụng những logo bình thường thì chi phí chỉ khoảng tầm dưới 500 ngàn.

Nên quy trình thiết kế được diễn ra nhanh chóng và ít có sự đầu tư về tính sáng tạo, thậm chí hình ảnh và ký hiệu có thể trông rất sơ sài, trùng lặp với những logo trước đó và không có điểm nhấn.

thiet-ke-logo-gia-re

Vì lẽ đó, logo giá rẻ thường có thể làm giảm đi ấn tượng về doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng và bạn có thể bỏ lỡ cơ hội thu hút khách hàng tiềm năng.

Việc tái chỉnh sửa logo giá rẻ làm tiêu tốn khá nhiều thời gian và chất xám khi người thiết kế phải tạo được sự đột phá trong ký hiệu, hình ảnh, đồng thời bạn còn phải mất đi một khoảng tiền không đáng có khi đã lựa chọn dịch vụ thiết kế logo giá rẻ ngay từ ban đầu.

Thiết kế logo chuyên nghiệp

Như những lợi ích của logo đã được nêu trên, doanh nghiệp có thể nhận về được rất nhiều thứ như sự uy tín, giá trị cạnh tranh, sự đẳng cấp, gia tăng được thị phần… nên cái giá phải trả cho thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ không có giá rẻ.

Đối lập với thiết kế logo giá rẻ, thiết kế logo chuyên nghiệp đòi hỏi người thiết kế phải đầu tư rất nhiều công sức, thời gian và chất xám.

thiet-ke-logo-chuyen-nghiep-tai-da-nang
Thiết kế logo chuyên nghiệp đòi hỏi sự sáng tạo, duy nhất, tỉ mì từng chi tiết

Công việc này đòi hỏi nhà thiết kế phải tìm hiểu rõ về thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của công ty cũng như của các đối thủ, và các vấn đề liên quan đến thương hiệu… Sau đó các nhà thiết kế mới bắt tay vào quá trình thiết kế logo chuyên nghiệp.

SEOWIRO – Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

seowiro-dich-vu-thiet-ke-logo-chuyen-nghiep-tai-da-nang

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Công ty SEOWIRO chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp phù hợp với khả năng và nhu cầu của bạn với những lý do sau:

 • Quy trình làm việc tiện lợi, nhanh chóng, hiện đại.
 • SeoWiro sỡ hữu đội ngũ nhân viên thiết kế tốt nhất, dày dặn kinh nghiệm và đầy sáng tạo.
 • SeoWiro cung cấp đến Quý khách hàng đầy đủ file với những định dạng để giúp khách có thể dùng in ấn, dùng trên website…
 • Giá thành hợp lý, đảm bảo lợi ích cho khách hàng
 • SeoWiro được nhiều Doanh nghiệp, cá nhân, tập thể tin yêu và đánh giá dịch vụ tốt trong nhiều năm.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP SEOWIRO

 • VPĐD: 33 Phong Bắc 6, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Mail: [email protected]
 • Phone: 0842 94 3333

  0842943333