20 công cụ màu sắc miễn phí tốt nhất trong thiết kế web, đồ họa

12/05/2020

Một trong những bước quan trọng nhất khi thiết kế một website là bước thực hiện lựa chọn màu sắc. Chọn sai màu sắc sẽ khiến trang web của bạn trở nên kém thu hút với user. Màu sắc là yếu tố tác động đến tâm lý người xem chúng.
Nhưng làm thế nào để bạn biết màu nào phối hợp tốt với nhau. Để giúp bạn thực hiện nhiệm vụ quan trọng là chọn màu, Seowiro xin chia sẻ đến các bạn một số công cụ màu sắc miễn phí tốt nhất khi thiết kế web.

Contents

HueSnap

Nguồn cảm hứng luôn luôn đến bất chợt, có thể là bình minh trên biển hoặc ánh sáng đường phố về đêm đem đến cho bạn nguồn cảm hứng mới về bảng màu cho website. Bạn có thể chụp ảnh và HueSnap sẽ trích xuất màu từ ảnh và tạo thành một bảng màu tùy chỉnh.

Có nhiều tính năng tùy chỉnh sửa đổi bảng màu, phối màu hoặc tạo bảng màu đẹp để chia sẻ, truyền cảm hứng cho người khác. Ngoài ra, với chức năng đồng bộ hóa các thiết bị nên bạn có thể truy cập vào bảng màu thông qua các thiết bị máy tính và mobile một cách dễ dàng.

ma-mau-website-dep-voi-huesnap-1

Adobe Color CC

Công cụ miễn phí Adobe Color CC (Adobe Kuler) là một ứng dụng web nơi bạn có thể tạo và chỉnh sửa các chủ đề màu với tối đa 10 màu hoặc trích xuất màu từ hình ảnh. Sử dụng bánh xe màu sắc để tạo ra các bảng màu phù hợp. Dễ dàng chuyển đổi các chủ đề màu thành các mã màu RGB, LAB, CMYK, HSV và Pantone mà không làm giảm độ chính xác của màu và độ sáng.

Tải xuống hoặc sao chép các bảng màu ở định dạng trong thiết kế và UX như CSS, XML và LESS. Tiện ích tuyệt vời của Adobe Color CC là lưu chủ đề vào thư viện đám mây Adobe Creative của bạn đê sử dụng trong các ứng dụng trên những thiết bị di động và máy tính như Adobe Photoshop, Illustrator và Photoshop Sketch.

cong-cu-phoi-mau-online-adobe-colour-cc

Colordot

Colordot by Hailpixel là một công cụ lựa chọn màu sắc trực tuyến miền phí cho con người để tạo bảng màu. Chỉ cần vài cú nhấp chuột bạn đã xây dựng được các bảng màu sắc hoàn hảo. Đây là một ứng dụng cực kỳ tuyệt vời cho các bạn thiết kế web, đồ họa, thiết kế nội thất,… hoặc bất cứ ai yêu thích màu sắc đều dễ dàng thực hiện được.

phoi-mau-website-online-voi-colordot-1

Eggradients

Eggradrons đưa ra các ý tưởng thú vị cho các gradient, mỗi một bảng màu gradient chứa +200 màu nền gradient đẹp để sử dụng cho công việc thiết kế của bạn. Mỗi gradient được hiển thị dưới một hình dạng quả trứng, với những tên gọi kích thích tư duy của riêng nó. Ví dụ “Tình yêu thứ hai của Adele” có một màu xanh lá và “Hàng xóm giàu có” chuyển đổi từ mày xanh dương sang màu xanh lục. Và bạn có thể sao chép mã màu CSS để phục vụ cho công việc khi thiết kế web.

bang-ma-mau-gradient-eggradients-1

 

Canva Color Palette Generator

Với trình tạo bảng mã màu trên trang web Canva, bạn có thể tạo một bảng màu dựa trên một hình ảnh cụ thể chỉ trong vài giây. Tải một ảnh lên và Color Palette Generator sẽ trả về một bảng màu gồm 5 màu chính có trong đó. Bạn nhấp vào màu bạn thích để sao chép lấy mã màu Hex vào bảng nhớ tạm của bạn.

tao-bang-mau-cua-canva-1

Material Design Palette

Với Material Design Palette bạn có thể chọn 2 màu, sau đó được chuyển đổi thành bảng màu đầy đủ để bạn xem trước khi tải xuống. Điều này sẽ thuện tiện cho các nhà thiết kế nhìn thấy các sắc thái khác nhau của màu sắc, cùng với các mã màu Hex tương ứng.

chon-mau-cho-website-voi-tool-material-design-palette-1

ColourCode

ColourCode của Tamino MartiniusAndreas Storm là một công cụ miễn phí, màu sắc sẽ thay đổi theo sự di chuyển của con trỏ chuột. Bên cạnh đó, công cụ này cung cấp nhiều danh mục tùy chỉnh khác nhau cho bảng màu như đơn sắc, đơn sắc & xám đen, đơn sắc & xám nhạt, tương tự, tương tự & bổ sung, bộ ba, quad,…)
Với ColourCode, bạn có thể đặt các tùy chọn khác nhau dọc theo bánh xe màu để tạo ra một kết hợp ban đầu. Lưu bảng màu hoặc xuất ra dưới dạng tệp SCSS, LESS, PNG,…

ma-mau-dep-colourcode

ColourLovers

Colourlovers là một cộng đồng sáng tạo, nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới tạo và chia sẻ màu sắc, bảng màu và hoa văn, thảo luận về các xu hướng mới nhất và khám phá các bài viết đầy màu sắc.

cong-cu-colourlovers-1

CheckMyColours

CheckMyColours là một công cụ dùng để kiểm tra sự kết hợp màu nền trước và sau của tất cả các thành phần DOM, xác định xem nó có cung cấp đủ độ tương phản khi được xem bởi ai đó có thâm hụt màu hay không? Bạn nhập Url của bất kỳ trang web naò để phân tích màu sắc nhằm xác minh độ tương phản. Nó sẽ đưa ra một báo cáo trên 2 tab: Báo cáo đầy đủ và phần chỉ lỗi.

Khi kiểm tra hoàn tất, bạn sẽ thấy một trang kết quả sẽ liệt kê từng thành phần HTML trên trang và màu sắc cho phần đó có đáp ứng yêu cầu của nguyên tắc truy cập nội dung trang web về độ tương phản màu hay không? Tất cả các bài kiểm tra đều dựa trên các thuật toán được đề xuất bởi World Wide Web Consortium (W3C).

check-my-colours-1

Color Hunter

Color Hunter là một công cụ hữu ích cho các nhà thiết kế. Chỉ cần bạn tải ảnh bạn thích (hoặc nhập URL hình ảnh) lên trang web. Nó sẽ tạo và tìm các bảng màu được làm từ hình ảnh.

tra-ma-mau-color-hunter-1

TinEye

TinEye là công cụ tìm kiếm hình ảnh theo màu sắc cho phép bạn trích xuất màu sắc từ 20 triệu hình ảnh trên Flickr. Bạn chỉ cần chọn màu, vạch chia màu sẽ điều chỉnh và trích xuất ảnh theo thành phần màu.

cong-cu-tineye

Paletton

Paletton là một ứng dụng thiết kế trực tuyến giúp các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các trang web với sự kết hợp màu sắc và bảng màu của các màu phối hợp tốt với nhau phù hợp với chủ đề của website.

Ưu điểm chính của Paletton là nó được xây dựng trên một bánh xe màu nghệ thuật cổ điển, áp dụng lý thuyết màu sắc cổ điển và hoạt động trong một không gian màu RYB nên sự kết hợp màu sắc mà nó tạo ra khác với những kết hợp màu sắc bạn có thể có trong ứng dụng đồ họa máy tính.

web-phoi-mau-paletton-1

Colorspire

Colorspire là một trình thiết kế phối màu online đơn giản và dễ sử dụng để tạo ra các bảng màu cho  riêng mình. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các bảng màu hài hòa để sử dụng trong trang web hoặc trong thiết kế đồ họa với bộ chọn màu linh hoạt và bánh xe màu.

chon-mau-layout-cho-trang-web-colorspire-1

Color Explorer

ColorExplorer là một hộp công cụ trực tuyến để làm việc với các bảng màu. Với ColorExplorer, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo, quản lý và tùy chỉnh các bảng màu để sử dụng trong thiết kế đồ họa, thiết kế web, bố cục,…

cong-cu-mien-phi-phoi-mau-va-tao-bang-mau-voi-colorexplorer-1

0to255

0to255 là công cụ màu giúp bạn dễ dàng làm sáng và làm tối màu. Nó hoàn hảo cho các trạng thái di chuột, đường viền, độ dốc và nhiều hơn thế nữa.

cong-cu-tra-mau-0to255

ColorRotate

ColorRotate là ứng dụng chỉnh sửa màu sắc nhanh chóng và trực quan dành cho máy tính bảng Ipad. Bạn có thể kiểm soát màu sắc với phạm vi màu 3D trực quan. Chỉnh sửa bảng màu với một vài lần chạm ngón tay của bạn. Dễ dàng phân tích, trích xuất, điều chỉnh và chia sẻ màu sắc.

bang-mau-thiet-ke-web-colorotate-1

SpyColor.com

SpyColor là một công cụ online miễn phí cung cấp thông tin về bất kỳ màu nào, bao gồm chuyển đổi sang các mã màu (RGB, CMYK, HSL, HSV, XYZ, xyY, CIELAB, CIELUV, CIELCH, Hunter Lab và YIQ). Bạn có thể tạo ra các cách phối màu khác nhau như bổ sung, phân chia bổ sung, bộ ba, tứ giác, năm tông màu, xung đột và nhiều hơn nữa.

spycolor-cong-cu-chuyen-doi-va-thong-tin-mau

ColorZilla

ColorZilla phiên bản dành cho Chrome và Firefox là một tiện ích mở rộng hỗ trợ cho các nhà phát triển web và nhà thiết kế đồ hoặc với các tác vụ liên quan đến màu sắc từ cơ bản đến nâng cao. Bao gồm bộ chọn màu, bộ nhỏ giọt mắt, bộ tạo Gradient và nhiều công cụ màu nâng cao khác.
Với ColorZilla, bạn có thể đọc màu từ bất kỳ điểm nào trong trình duyệt của mình, dễ dàng điều chỉnh và copy mã màu dán vào các chương trình khác, phân tích trang và kiểm tra một bảng màu của nó. Trình chỉnh sửa grandient CSS giống như Photoshop trực tuyến giúp bạn chuyển đổi hình ảnh sang CSS.

trinh-chinh-sua-gradient-css-voi-colorzilla-1

HTML Color Code

Với công cụ HTML Color Codes sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy mã màu HTML cho trang web của mình bằng cách sử dụng bộ chọn màu, biểu đồ màu và bảng màu HTML để khám phá các màu sắc hài hòa, sắc độ, sắc thái và tông màu tuyệt đẹp, nhập mã màu Hex, giá trị RGB và HSL và tạo kiểu HTML, CSS và SCSS.

bang-mau-html-color-codes

W3Schools: Colors Tutorial

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cung cấp tất cả các thông tin, công cụ cần thiết bao gồm hướng dẫn xây dựng trang web với nhiều hướng dẫn và tài liệu tham khảo liên quan đến HTML, CSS, JavaScript, SQL. PHP, Python, Bootstrap, Jave, … thì W3Schools: Colors Tutorial là sự lựa chọn hoàn hảo.
Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về lý thuyết màu sắc, bánh xe màu và màu sắc, mà còn có thể sử dụng các công cụ mà nó có như bộ chuyển đổi màu. Với công cụ này bạn có thể chuyển đổi bất kỳ màu nào sang mã HEX, giá trị RGB, HSL, HWB và CMYK.

w3schools

Trên đây là tổng hợp các công cụ tốt nhất dùng để phối màu online trên website dành cho ngành thiết kế website hay đồ họa. Hi vọng các bạn sẽ tìm được công cụ hữu ích hợp ý phục vụ tốt công việc của bạn.

5/5 - (1 vote)