14 công cụ miễn phí tối ưu hoá hình ảnh tốt nhất cho website

07/04/2020

Bạn muốn nén hình ảnh trước khi upload chúng lên website? Tối ưu hoá hình ảnh cho trang web sẽ giúp trang ưeb của bạn load nhanh hơn. Tốc độ tải nhanh hơn cũng có nghĩa là thứ hạng trên công cụ  tìm kiếm sẽ tốt hơn.

Tại sao phải tối ưu hoá hình ảnh? Vì hình ảnh có kích lớn sẽ mất nhiều thời gian load trang hơn, làm cho trang web hiển thị nội dung chậm. Điều này khiến người dùng rất khó chịu, họ sẽ thoát khỏi trang ngay và đi đến một trang web khác có tốc độ tải trang nhanh.

Trên thực tế các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người dùng điều hướng khỏi các trang nếu họ mất 3s để tải. Tối ưu hoá hình ảnh sẽ giúp bạn tăng tốc trang web và giữ chân người dùng online lâu hơn trên trang web của mình.

Trong bài này, Seowiro sẽ giới thiệu cho các bạn các công cụ tối ưu hoá hình ảnh miễn phí tốt nhất để nén hình ảnh trước khi upload lên website của mình.

Contents

1. JPEG Optimizer

JPEG Optimizer (jpeg-optimizer.com) là một công cụ trực tuyến miễn phí để thay đổi kích thước, nén  ảnh kỹ thuật số và những hình ảnh hiển thị trên website, trong các forum hoặc blog,  và để gởi qua mail. Hoàn toàn miễn phí. Sử dụng online và bạn không cần phải tải về máy.

Toi-uu-hoa-anh-voi-JPEG-Optimizer
JPEG Optimizer cho phép bạn tải lên và nén ảnh trực tuyến.
nen-anh-voi-JPEG-Optimizer
Kích thước hình ảnh và dung lượng ảnh thay đổi sau khi nén ảnh với công cụ

2. Optimizilla

Công cụ tối ưu hóa ảnh trực tuyến này là sự kết hợp thông minh giữa nén và thay đổi kích thước ảnh. Bạn có thể nén được cả ảnh JPEG và PNG, thu nhỏ ảnh xuống kích thước tối thiểu có thể trong khi vẫn giữ mức chất lượng cần thiết. Tuy nhiên, công cụ này không hỗ trợ tối ưu hóa các tệp PDF.

Optimizilla cho phép bạn tải lên tối đa 20 hình ảnh cùng một lúc, một công cụ tuyệt vời để xử lý ảnh hàng loạt. Đợi quá trình nén kết thúc, bạn hãy nhấp vào hình thu nhỏ trong hàng đợi để thiết lập chất lượng cho từng ảnh riêng biệt.

Đặc biệt, Optimizilla cũng có một thanh trượt hiển thị cho bạn phiên bản trước và sau của ảnh. Để bạn có thể xem trước chất lượng hình ảnh của mình trước khi tiếp tục. Vì vậy, bạn có thể quyết định mức độ bạn muốn tối ưu hóa hình ảnh của mình trước khi lưu về máy.

 

nen-anh-voi-optimizilla
Nén ảnh JPEG và PNG bằng công cụ Optimizilla trực tuyến

3. Kraken.io

Kraken.io là một công cụ tối ưu hóa hình ảnh với số lượng lớn, bạn có thể tối ưu hóa được những ảnh JPEG, PNG và GIF.

Với Kraken.io bạn có thể tải một file .zip chứa toàn bộ ảnh, hoặc nhập ảnh từ Dropbox, Google drive và Box. Sau đó, bạn có thể tải xuống từng ảnh một hoặc download tất cả ở định dạng file zip và lưu tất cả file ảnh vào Dropbox của bạn.

toi-uu-hoa-anh-cho-web-voi-kraken-io
Tối ưu hóa hình ảnh cho website với công cụ Kraken.io

4. ImageRecycle

ImageRecycle cho phép bạn tối ưu hoá các ảnh JPEG, PNG, GIF và PDF cho kết quả ấn tượng với mức chất lượng ảnh tốt. Giao diện kéo, thả giúp bạn thao tác dễ dàng trong việc chọn ảnh trong máy tính rồi kéo thả ảnh vào khu vực cần tải ảnh lên để nén.

nen-anh-dang-web-voi-imagerecycl
Nén ảnh đăng web với ImageRecycl
resize-anh-cho-website-imagerecycl
Ảnh sau khi nén được giảm dung lượng và thay đổi kích thước

5. CompressNow

Với công cụ CompressNow bạn sẽ dễ dàng thực hiện nén ảnh chỉ trong 3 bước:

  1. Chọn tối đa 10 hình ảnh cùng một lúc từ máy tính hoặc thiết bị của bạn. Chỉ cần kéo và thả tập tin vào khu vực thả.
  2. Chọn mức nén (%), sau đó kích hoạt nén bằng nút Compress Now.
  3. Tải xuống từng hình ảnh nén hoặc các tệp ZIP.

Bạn có thể tải lên hình ảnh lên tới 9 Mb = 9000 Kb, và các ảnh thuộc định dạng hình ảnh JPG, JPEG, GIF, PNG . Không giống với Optimizilla, CompressNow áp dụng 1 mức tối ưu hoá cho tất cả các ảnh bạn tải lên. Cho nên CompressNow sẽ giúp việc nén ảnh trở nên dễ dàng hơn nếu tất cả ảnh cùng đặt 1 mức nén.

toi-uu-hoa-hinh-anh-cho-website-voi-compressnow
Tối ưu hóa hình ảnh cho website với CompressNow

6. Trimage

Trimage là GUI và giao diện dòng lệnh đa nền tảng để tối ưu hóa các tệp hình ảnh cho các trang web, sử dụng optipng , pngcrush , advpng và jpegoptim , tùy thuộc vào loại tệp (hiện tại, các tệp PNG và JPG được hỗ trợ).

Tất cả các tệp hình ảnh được nén ở mức nén cao nhất hiện có, EXIF ​​và các siêu dữ liệu khác bị xóa. Trimage cung cấp cho bạn các chức năng nhập khác nhau để phù hợp với quy trình làm việc của riêng bạn: Một hộp thoại tệp thông thường, kéo và thả và các tùy chọn dòng lệnh khác nhau.

nen-anh-dang-web-voi-trimage
Một công cụ đa nền tảng để tối ưu hóa các tệp PNG và JPG một cách dễ dàng cho web.

7. Online Image Optimizer

Online Image Optimizer là một trình tối ưu hình ảnh online cho phép bạn dễ dàng tối ưu hóa các ảnh GIF, ảnh GIF hoạt hình, JPG và PNG để chúng tải nhanh nhất có thể trên trang web của bạn. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ định dạng hình ảnh này sang định dạng hình ảnh khác. Giới hạn kích thước hình ảnh tải lên của bạn là 2,86 MB

giam-dung-luong-anh-online-voi-online-image-optimizer
Giảm dung lượng ảnh online với Online Image Optimizer

8. Tiny PNG

Tiny PNG là một trong những công cụ tối ưu hóa hình ảnh miễn phí lâu đời và phổ biến nhất. Với vô số chức năng nén hình ảnh cho trang web của bạn, công cụ trực tuyến này hoạt động tuyệt vời cho các tệp hình ảnh JPEG và PNG.

Nó cho phép bạn tải lên tối đa 20 hình ảnh trong một lần và tối đa 100 hình ảnh mỗi tháng. Kích thước hình ảnh cho mỗi hình ảnh không thể vượt quá 5 MB. Sau khi nén, bạn có thể tải hình ảnh nén về máy tính hoặc dễ dàng lưu chúng vào Dropbox.

giam-dung-luong-anh-hang-loat-voi-tiny-png
Giảm dung lượng ảnh hàng loạt với Tiny PNG

9. Resize Photos

Resize Photos là một công cụ nén ảnh trực tuyến miễn phí để thay đổi kích thước và nén ảnh kỹ thuật số của bạn để đăng lên web, trong email hoặc trên các diễn đàn. Không cần tải xuống, chỉ cần tải lên hình ảnh của bạn và bắt đầu áp dụng các hiệu ứng như chú thích, đường viền, phản xạ, bóng, góc tròn, xoay hoặc xem dữ liệu exif.

phan-mem-giam-dung-luong-anh-hang-loat-online-voi-resize-photos
Phần mềm giảm dung lượng ảnh hàng loạt online với Resize Photos

10. GiftOfSpeed

GiftOfSpeed cung cấp một loạt các công cụ nén để tối ưu hóa hình ảnh PNG và JPEG của bạn. Nó áp dụng nhiều kỹ thuật nén hình ảnh để giảm thiểu kích thước tệp xuống kích thước thấp nhất có thể.
Với GiftOfSpeed, bạn cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh để có hiệu suất trực tuyến cao hơn.
Nhược điểm của công cụ này là bạn chỉ có thể tải lên nhiều tệp để tối ưu hóa PNG, không cho tối ưu hóa JPG.

nen-anh-online-voi-cong-cu-giftofspeed
Thay đổi kích thước hình ảnh và điều chỉnh chất lượng của hình ảnh với công cụ nén ảnh online GiftOfSpeed

11. Compressor.io

Compressor.io là một công cụ nén và tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến mạnh mẽ để giảm đáng kể kích thước hình ảnh và hình ảnh của bạn. Giảm tới 90% kích thước tệp trong khi vẫn duy trì chất lượng cao mà hầu như không có sự khác biệt trước và sau khi nén.
Ngoài ra, công cụ này hỗ trợ nén hình ảnh với 4 định dạng tập tin JPEG – PNG – GIF – SVG. Và bạn có thể chọn 2 mức nén: Losless hoặc Lossy, với khả năng nén cao sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm Kb.

toi-uu-hoa-hinh-anh-cho-website-online-voi-cong-cu-compressor-io
Tối ưu hóa hình ảnh cho website online với công cụ Compressor.io
toi-uu-hoa-hinh-anh-cho-website-online-voi-cong-cu-compressor-io-hinh-1
So sánh ảnh trước và sau sau khi nén ảnh

12. JPEGmini

JPEGmini là một phần mềm nén ảnh miễn phí, với tốc độ nén ảnh nhanh. Tải lên hình ảnh của bạn, sau đó sử dụng thanh trượt để xem các phiên bản trước và sau của ảnh. Bạn sẽ thấy JPEGmini duy trì chất lượng của hình ảnh sau khi nén.

phan-men-nen-anh-cho-website-voi-cong-cu-jpegmini
Phần mền nén ảnh cho website với công cụ JPEGmini

13. Convert Image

Công cụ Convert Image dùng để nén ảnh JPEG trực tuyến cho bạn những hình ảnh JPG nhẹ hơn , bằng cách giảm nhẹ chất lượng ảnh ban đầu của bạn. Trình nén hình ảnh của Convert Image biết cách giảm trọng lượng ảnh trực tuyến của bạn và tạo ra một hình ảnh tối ưu và nhẹ, sẽ tải nhanh hơn nhiều rất tối ưu khi upload lên website.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi ảnh JPEG thành các định dạng hình ảnh khác như BMP, GIF, ICO, PNG,… Và nó còn có một số chức năng có thể xoay ngược hình ảnh của bạn, cắt, làm thẳng hình ảnh và hơn thế nữa.

Công cụ trực tuyến này hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu bất kỳ phần mềm xử lý hoặc nén ảnh nào.

cach-toi-uu-hoa-hinh-anh-cho-website-voi-cong-cu-convert-image
Cách tối ưu hóa hình ảnh cho website với công cụ Convert Image

14. PNGGauntlet

PNGGauntlet là một phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, dễ sử dụng. Kết hợp với nhiều công cụ nén như PNGOUT, OptiPNG, DeftOpt để nén ra những ảnh PNG có dung lượng nhỏ nhất. Điều tuyệt vời là chất lượng hình ảnh sẽ không bị giảm, mà chỉ thay đổi kích thước ảnh. Và có thể chuyển đổi tập tin JPG, GIF, TIFF và BMP thành PNG.

phan-mem-nen-anh-mien-phi-voi-cong-cu-pnggauntlet
Phần mềm nén ảnh miễn phí với công cụ PNGGauntlet

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra các công cụ tối ưu hình ảnh miễn phí tốt nhất giúp bạn làm giảm dung lượng của hình ảnh trước khi đăng tải lên website.

Cố vấn chuyên môn hỗ trợ bài viết: Pixwares.com – Blog công nghệ miễn phí cho cộng đồng!

Rate this post